ข้อมูลบริษัท_header

บริษัท เอสเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น จำกัด

หนึ่งในผู้นำ ผู้ผลิตเครื่องเป่าบรรจุภัณฑ์พลาสติกในเอเซีย

 

SMC Corporation Limited ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2525 โดยผู้ถือหุ้นที่เป็นคนไทย 100% มีพนักงาน 15 คน และมีกำลังการผลิต 2 เครื่องต่อเดือน ด้วยความมุ่งมั่นของผู้ก่อตั้งที่จะพัฒนาเครื่องจักรของไทยให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้าภายในประเทศจึงได้ทำการออกแบบและพัฒนาเครื่องเป่าพลาสติกเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศ จนเป็นที่ยอมรับอย่างดี ภายในระยะเวลา 2 ปี ในปีพ.ศ. 2527 SMC ได้เริ่มขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เครื่องเป่าขวดพลาสติกของเราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประเทศเพื่อนบ้านในเอเซียทำให้ SMC ต้องเพิ่มกำลังการผลิตขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าดังนั้นในปีพ.ศ. 2532 SMC จึงได้ขยายกิจการโดยเพิ่มทุนจดทะเบียนและสร้างโรงงานใหม่ขึ้นที่จังหวัดกาญจนบุรีในพื้นที่ 12 ไร่ 2 งาน โรงงานแห่งใหม่สามารถผลิตเครื่องจักรได้ 25 - 30 เครื่องต่อเดือน ซึ่งนับว่าเป็นผู้ผลิตรายใหญ่รายหนึ่งของโลก ตลอดเวลากว่า 30 ปี SMC ได้พัฒนาเครื่องเป่าขวดพลาสติกให้มีคุณลักษณะที่เป็นสากลและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าจากทั่วโลกได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันเรามีพนักงานทั้งสิ้น 190 คน SMC ได้ผลิตเครื่องเป่าขวดพลาสติกที่มีคุณภาพสูง มีระบบควบคุมที่ทันสมัยและง่ายต่อการใช้งานและการบำรุงรักษา ทั้งนี้ยังมีการออกแบบขนาดเครื่องจักรให้ใช้พื้นที่น้อยลง แต่ยังคงความแข็งแรงและและมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย นอกจากนั้นเครื่องจักรของเรายังผลิตได้ตามมาตรฐาน CE ของยุโรป ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลกในเรื่องความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน ทำให้เครื่องจักรของ SMC ทุกรุ่นมีอายุการใช้งานที่นานยิ่งขึ้น ความลงตัวของการออกแบบเครื่องจักรรุ่นต่างๆ ได้มอบความคุ้มค่าแก่การลงทุนสำหรับลูกค้าทุกรายเป็นอย่างมาก

 


 

ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยมุ่งเน้นถึงคุณภาพของสินค้า โดยยึดหลักการควบคุมต้นทุนการผลิตที่เหมาะสมให้กับลูกค้า ทำให้เรามีเครื่องจักรขนาดต่างๆ ที่สามารถผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกได้ตั้งแต่ขนาด 10 ซีซี จนถึงขนาด 80 ลิตร ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้หลากหลาย นอกจากนั้น SMC ยังได้ พัฒนาอุปกรณ์เสริมเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง อุปกรณ์เสริมของเราเป็นที่ยอมรับจากลูกค้าทั่วโลกเป็นอย่างดี อันได้แก่ Multi-layers, Multi-cavity, View Strip level indicator, Auto Deflashing, In-Mould Label, Scrap Conveyor & Product Conveyor เป็นต้น
 

นอกจาก SMC จะมีเครื่องบรรจุภัณฑ์พลาสติกรุ่นมาตรฐานแล้ว เรายังรับการออกแบบผลิตเครื่องชนิดพิเศษตามความต้องการของลูกค้า ด้วยศักยภาพดังกล่าวทำให้เครื่องจักรของเราสามารถตอบสนองความต้องการในการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่หลากหลาย เครื่องจักรของ SMC มีระบบควบคุมที่ง่ายต่อการใช้งาน และมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่ต่ำ ทำให้สัญลักษณ์สินค้า ‘SMC’ เป็นที่ยอมรับในตลาดโลก เราได้จำหน่ายเครื่องเป่าขวดพลาสติกไปทั่วโลกมากกว่า 61 ประเทศ โดยผ่านตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศ 20 ตัวแทน
 

ในปีพ.ศ. 2543 SMC Corporation Limited ได้เริ่มความท้าทายใหม่โดยการผลิตเครื่องฉีดเป่าขวดพลาสติก (Injection Blow Moulding Machine) ซึ่งเหมาะกับการผลิตบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก เช่น ขวดยาหยอดตา, ขวดโรลออน เป็นต้น หลักการของเครื่องจักรประเภทนี้คือสามารถผลิตบรรจุภัณฑ์ได้ในปริมาณที่มากกว่า และเหมาะสมกับงานที่ต้องการขนาดของคอขวดที่เที่ยงตรง โดยไม่มีเศษพลาสติกส่วนเกินในการผลิตบรรจุภัณฑ์ ปัจจุบันเราผลิตเครื่องฉีดเป่าขวดพลาสติกสู่ตลาด 2 รุ่นคือ SMC-60IB และ SMC-85IB
 

นอกจากนั้น ทีมงานค้นคว้าและพัฒนาของ SMC ได้คิดค้นเครื่องเป่าขวดพลาสติกรุ่นใหม่ออกมา ได้แก่ TC/DTC Series และ TG/DTG series ซึ่งมีระบบ Clamping ในแนวระนาบเพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิตทำให้ต้นทุนต่อหน่วยของบรรจุภัณฑ์ลดลงและคุ้มค่ากับการลงทุน

SMC ได้ก้าวมาเป็นบริษัทผู้ผลิตและส่งออก เครื่องจักรเป่าบรรจุภัณฑ์พลาสติกชั้นนำของโลก หลายปีที่ผ่านมา SMC ได้ลงทุนในเครื่องจักรเพื่อการผลิต นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ ทำการขยายโรงงานและสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด ซึ่งทำให้ได้รับรางวัลแห่งความสำเร็จจากหลายสถาบัน
 

SMC Corporation Limited เป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องเป่า และ เครื่องฉีด - เป่าขวดพลาสติกชั้นนำในเอเชีย (Extrusion Blow Moulding Machines & Injection Blow Moulding Machines) และด้วยประสบการณ์กว่า 33 ปี SMC มียอดสั่งซื้อกว่า 5,000 เครื่อง ใน 70 ประเทศทั่วโลก โดยผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศต่างๆ