SMC Corporation Limited - World's Leader of Blow Moulding Machine Manufacturer based in Thailand

  SMC Corporation Limited  
English Language   Thai Language
 
Home About Us Products Media Contact Us
ผลิตภัณฑ์
ข้อมูลกลุ่มผลิตภัณฑ์
T & DST Series
TC & DTC Series
TG & DTG Series
XL & 30L Series
IB Series
นวัตกรรม
 
»  ระบบปากกาแนวเฉียง »  หัวไหลแบบหลายชั้น
»  ระบบปากกาแนวราบ »  ระบบอัตโนมัติหลังผลิตชิ้นงานและระบบตัดเศษชิ้นงานอัตโนมัติ
»  ระบบควบคุม »  ระบบไฮโดรลิก
»  หัวไหลแบบหัวเดี่ยว หรือ แบบหลายหัว »  สกรูหลอม
ระบบปากกาแนวเฉียง
 
สำหรับการผลิตชิ้นงานปกติ คงไม่มีตัวเลือกใดดีไปกว่าระบบปากกาที่มีการส่งถ่ายแรงผ่านกระบอกไฮโดรลิกโดยตรงไปยังตำแหน่งกึ่งกลางของแผ่นปากกาด้านหลัง แล้วส่งผ่านแรงที่เท่ากันผ่านเพลาประคอง 3 อันไปยังแผ่นปากกาด้านหน้า ระบบปากกาแบบนี้ยังสามารถปรับตำแหน่งแรงบีบเพื่อชดเชยการปิดตัวของแผ่นปากกาเพื่อให้ได้แผ่นปากกาที่อยู่ในแนวขนานกันในขณะที่ปากกากำลังทำงาน การออกแบบให้ปากกาเป็นลักษณะเปิดทั้งด้านบนและด้านข้างยังช่วยให้สามารถเปลี่ยนแม่พิมพ์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
 
 
ระบบปากกาแนวราบ
The Linear Clamping System
 
บริษัท เอสเอ็มซีฯ ได้ออกแบบระบบปากกาเคลื่อนที่แนวราบและส่งกำลังผ่านระบบปากกาแบบ Toggle สำหรับเครื่องจักรที่มีขนาดตั้งแต่ 1 ลิตรขึ้นไปเพื่อให้สามารถรองรับกับแม่พิมพ์ที่มีขนาดที่ใหญ่และน้ำหนักมากได้ดี ระบบนี้รับประกันความสามารถในการควบคุมการปิดแผ่นปากกา เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงที่สุด การเคลื่อนที่ทั้งหมดทำงานอยู่บนรางลูกปืนแนวราบเพื่อความเที่ยงตรง ระบบนี้สามารถรองรับน้ำหนักของแม่พิมพ์ นำปากกาให้เคลื่อนที่ด้วยระยะชักที่มากขึ้น และทำงานโดยแทบจะปราศจากแรงเสียดทาน ทำให้สามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยความเร็วสูง
 
 
ระบบควบคุม
 
ระบบควบคุมมากมายจากยี่ห้อชั้นนำระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Moog, Siemens, Barber Colman, Omron, และ Beckhoff ซึ่งสามารถเลือกนำมาติดตั้งได้กับเครื่องจักรตามความเหมาะสม ระบบควบคุมที่กล่าวมาแล้วข้างต้นออกแบบให้สามารถปรับตั้ง ลำดับการทำงาน การเคลื่อนที่ ความเร็วสกรู และการควบคุมอุณหภูมิ จึงทำให้ง่ายต่อการใช้งาน มีประสิทธิภาพการทำงานที่มาพร้อมกับระบบควบคุมความปลอดภัยสูง และยังมีระบบช่วยเหลือในการบำรุงรักษาโดยใช้โปรแกรมตรวจสอบตัวเอง ระบบควบคุมเหล่านี้ยังสามารถจัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการผลิตรวมทั้งตัวแปรต่างๆ ได้อีกด้วย
 
 
หัวไหลแบบหัวเดี่ยว หรือ แบบหลายหัว
Single or Multiple-parison Extrusion Heads
 
หัวไหลแบบหัวเดี่ยว และแบบหลายหัวนั้น ออกแบบทางไหลของพลาสติกจากด้านข้างและจากด้านบน หัวไหลแต่ละหัวแยกเป็นอิสระต่อกัน ออกแบบติดตั้งบนก้อนแยกเพื่อแยกทางเดินของพลาสติกที่หลอมแล้วไปตามช่องทางไหล ปริมาณการไหลในแต่ละช่องทางจะถูกควบคุมโดยสกรูปรับ ระบบยิงเส้นข้างที่บรรจุภัณฑ์เพื่อบอกระดับบรรจุ (View stripe) เป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถติดตั้งได้สำหรับหัวไหลแบบเดี่ยว และแบบหลายหัว นอกจากนี้หัวไหลทุกแบบยังสามารถติดตั้งระบบควบคุมความหนา-บางของ ผนังหลอดพลาสติก ด้วยระบบไฮโดรลิกและระบบไฟฟ้าได้อีกด้วย
 
 
หัวไหลแบบหลายชั้น
Co-Extrusion Heads
 
หัวไหลแบบหลายชั้นของ SMC มีขนาดกะทัดรัด เที่ยงตรง และความสามารถในการใช้งานที่ยอดเยี่ยม สามารถควบคุมการกระจายความหนาบางของพลาสติกแต่ละชั้นได้อย่างแม่นยำ ซึ่งข้อนี้เป็นจุดสำคัญของการผลิตชิ้นงานแบบหลายชั้น หัวไหลประเภทนี้มีให้เลือกสูงสุดถึง 6 ชั้น ด้วยปริมาณการไหลที่หลากหลาย
 
 
ระบบอัตโนมัติหลังผลิตชิ้นงาน และระบบตัดเศษชิ้นงานอัตโนมัติ
Automatic Post Moulding Processes and Finishing
 
ระบบระบายความร้อนชิ้นงานหลังการผลิตช่วยเพิ่มปริมาณการผลิตได้เป็นอย่างดี โดยอุปกรณ์เสริมนี้จะช่วยระบายความร้อนของตัวชิ้นงานด้วยลม ซึ่งชิ้นงานถูกจับไว้ด้วยอุปกรณ์จับชิ้นงานก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการตัดเศษชิ้นงานอัตโนมัติ สำหรับระบบตัดเศษชิ้นงานอัตโนมัติของ SMC มี 3 แบบได้แก่ ระบบกระทุ้งด้วยกระบอกไฮโดรลิกหรือ กระบอกลม ระบบตัดแบบหมุน และระบบตัดภายนอกเครื่อง โดยทั้ง 3 ระบบนี้สามารถติดตั้งได้ในพื้นที่ผลิตชิ้นงาน
 
 
ระบบไฮโดรลิก
Hydraulic System
 
ระบบไฮโดรลิกนำเข้าจากผู้ผลิตชั้นนำของโลก เช่น Bosch Rexroth, Vickers, Parker, และ Moog บริษัท เอสเอ็มซีฯ ได้ร่วมมือกับผู้ผลิต เพื่อพัฒนาระบบไฮโดรลิกคุณภาพสูง ราคาถูก และการรับประกันจากผู้ผลิตทั่วโลก เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้าที่จะได้รับการตอบสนองความต้องการอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นอะไหล่หรือบริการ และไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ที่ประเทศใดในโลก
 
 
สกรูหลอม
The Extruder
 
ระบบขับเคลื่อนสกรูหลอมมีให้เลือกทั้งแบบมอเตอร์ไฮโดรลิก และแบบมอเตอร์ไฟฟ้า ความเร็วของสกรูสามารถปรับได้จากอุปกรณ์ควบคุมหน้าเครื่อง อุณหภูมิของสกรูหลอมในแต่ละระยะสามารถควบคุมได้โดยอิสระ และมีอุปกรณ์ระบายความร้อนเพื่อช่วยควบคุมอุณหภูมิให้มีความแม่นยำมากขึ้น โดยสกรูผลิตมาจากวัตถุดิบชนิดพิเศษ เพื่อความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนาน
 
 
   
 
บริษัท เอสเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น จำกัด  243 ซ.ประชาชื่น 37 ถ.ประชาชื่น เขตบางซื่อ กทม. 10800  โทร. 0 2910 1400-8   โทรสาร 0 2586 8390  อีเมล: info@smccorp.co.th
©2010 www.smccorp.co.th. All rights reserved. This website is powered by Infotech Maker.